Xúc xích nước kiểu Đức có vị đặc trưng gồm mùi thịt nướng, cây xúc xích chắc, bụ bẫm hoặc dài và có vỏ bọc ngoài tương đối dai. Đôi khi xúc xích kiểu này còn được nướng cùng với bia.

Nấu thôi

(Rán) Chần xúc xích Bratwurst trong bia

Chuẩn bị nguyên liệu.

  1. Để chần xúc xích Bratwurst trong bia, bạn cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu và mọi thứ trước khi bắt đầu. Cần có:
  • Xúc xích Bratwurst: dùng nhiều vừa đủ cho vào xoong hoặc vừa đủ phần ăn cho mọi người.
  • Một củ hành tây ngọt, hành tây vàng hoặc trắng, cỡ vừa và 180 ml bia đen.
  1. Cắt hành tây. Dùng một củ hành tây ngọt, hành tây vàng hoặc trắng, cỡ vừa. Cắt hành tây thành từng vòng tròn. Hành tây sẽ được chế biến cùng xúc xích, tạo ra vị ngon và hợp với xúc xích.
  2. Đun chảy bơ trong chảo có đáy nặng. Dùng chảo đáy nặng hoặc nồi gang để chế biến xúc xích và hành tây. Bật bếp lửa vừa. Đun chảy 1 thìa bơ và cần đảm bảo bơ phủ khắp đáy chảo.
  3. Cho hành tây vào. Phi hành tây trong bơ khoảng 1-2 phút. Đảo liên tục để hành tây chuyển màu nâu đều các bên. Một số công thức nấu ăn sẽ hướng dẫn phi hành tây sau khi chế biến xúc xích Bratwurst để theo dõi xúc xích được hiệu quả hơn và không phi hành quá chín.
  4. Cho xúc xích Bratwurst vào chảo. Cho xúc xích vào nấu cùng hành tây khoảng 2 phút. Sau đó, dùng kẹp để lật xúc xích lại nấu thêm 2 phút. Hai bên cây xúc xích phải chuyển màu nâu đẹp.
  5. Đổ bia vào chảo. Từ từ đổ 180ml bia đen (khoảng 1/2 chia bia cỡ vừa) vào chảo. Đậy nắp chảo, hạ lửa xuống mức vừa hoặc thấp vừa. Chần xúc xích Bratwurst cùng hành tây khoảng 15 phút. Bia sẽ giúp chần chín và mang lại vị ngon cho xúc xích.
  6. Hoàn tất quá trình chế biến trên vỉ nướng. Dùng kẹp để gắp xúc xích ra khỏi chảo rồi xếp lên đĩa. Chuyển xúc xích lên vỉ nướng đã làm nóng sẵn. Nướng vỉ thêm 5-7 phút, lật ít nhất một lần khi nướng được một nửa thời gian.
  7. Gắp xúc xích khỏi vỉ nướng. Dùng kẹp để gắp xúc xích xuống và bày lên đĩa ăn. Để hành tây cho lên đĩa cùng. Bạn cũng có thể dùng nồi hầm hoặc chảo gang để phục vụ xúc xích Bratwurst.

=>> Một số hương vị khác từ xúc xích: tại đây

=>>> Cách chế biến khác của xúc xích: tại đây

Leave your comment